logo
 

Tư vấn miễn phí

0915.235.445

 0
Trang chủ » Tư vấn sản phẩm » Tư vấn máy lọc nước điện giải

Sự khác nhau giữa nước sạch và nước tốt

Thứ Sáu, 17/04/2020
Nước sạch và nước tốt là hai khai niệm không giống nhau. Bởi nước tốt chắc chắc là nước sạch nhưng nước sạch chưa hẳn đã là nước tốt. Để quý khách hàng hiểu rõ hơn hai khái niệm này, Điện Giải Xanh sẽ giải thích cụ thể trong phần dưới đây.
 

Như thế nào được gọi là nước sạch?

nước sạch và nước tốt

Khi con người chưa biết lọc nước, thì có lẽ nước sạch là loại nước nhìn bằng mắt thường thấy trong, không có mùi. Khi trí tuệ con người ngày càng phát triển, chất lượng đời sống được nâng cao thì nước sạch là nguồn nước phải đảm bảo được rất nhiều tiêu chí. Và mỗi quốc gia, mỗi vùng lãnh thổ khác nhau lại có những tiêu chí đánh giá chất lượng nước khác nhau. Riêng ở Việt Nam có đến 109 tiêu chí đánh giá nước sạch, đạt chuẩn.

Và nếu không xét đến 109 tiêu chí đánh giá khoa học này, thì trong quan niệm của nhiều người Việt, nước sạch là loại nước không chứa vi khuẩn, vi trùng gây bệnh, không lẫn tạp chất như cặn bẩn, đất, đá, rong rêu… không chứa hóa chất hoặc dư lượng hóa chất quá nhiều gây những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Ngày nay, có nhiều công nghệ lọc nước có thể tạo ra nước sạch như công nghệ lọc RO hoặc Nano. Hai công nghệ lọc này tạo ra nước không còn vi khuẩn, virus gây bệnh, không chứa hóa chất, tạp chất cặn bã, an toàn cho con người có thể uống tươi trực tiếp mà không qua đun nấu.

nước sạch và nước tốt

Với tình trạng ô nhiễm nguồn nước nặng nề như ở Việt Nam hiện nay, thì việc có được nước sạch để dùng là một điều rất quan trọng. Vì vậy, nhiều người tìm đến các thiết bị lọc nước công nghệ RO hoặc Nano như giải pháp hiệu quả để có nước sạch dùng.

Như vậy, ngày nay, quan niệm nước sạch có thể được hiểu là loại nước có thể uống tươi trực tiếp được, mà muốn vậy thì người dùng phải sử dụng các thiết bị lọc nước như máy lọc RO, Nano. Tuy nhiên, nước sạch sẽ không có các tính chất tốt cho sức khỏe, thậm chí nhiều loại nước sạch nếu sử dụng trong 1 thời gian dài có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe, chẳng hạn như nước từ máy lọc RO. Máy lọc nước RO tạo nước thiếu khoáng, mang tính axit, sử dụng về lâu về dài sẽ ảnh hường xấu đến sức khỏe.

Vậy nước tốt là gì?

nước sạch và nước tốt

Nước tốt là khái niệm bao hàm cả nước sạch, nước sạch chưa chắc đã tốt nhưng nước tốt chắc chắn là nước sạch. Khái niệm nước uống tốt ra đời khi các nhà khoa học biết được những nguồn nước từ tự nhiên có tác dụng thần kỳ đối với sức khỏe. Nguồn nước này giúp tăng cường miễn dịch, kiềm hóa và thải độc cho cơ thể rất hiệu quả. Với sự tò mò đó, các nhà khoa học đã miệt mài nghiên cứu, sao cho có thể tạo ra loại nước giúp con người khỏe mạnh và sống lâu như nguồn nước ở các làng trường thọ. Cuối cùng, công nghê điện giải ra đời, đánh dấu bước phát triển vô cùng quan trọng trong ngành khoa học nước. Khác với công nghệ lọc RO hay Nano, công nghệ điện giải không chỉ tạo ra nguồn nước sạch mà còn tạo ra nguồn tốt cho sức khỏe người sử dụng. Khái niệm nước tốt cũng từ đó mà bắt đầu phổ biến.

Ngày nay, quan niệm nước tốt là loại nước sạch đạt chuẩn uống tươi trực tiếp và có nhiều tính chất quý hỗ trợ sức khỏe như dồi dào hydro phân tử, giàu tính kiềm, giàu vi khoáng và phân tử nước siêu nhỏ.

Như vậy, nước sạch và nước tốt là hai khái niệm không giống nhau và chúng ta không nên đánh đồng hai khái niệm này. Bởi nước sạch thì không có những tính chất quý giúp hỗ trợ, tăng cường cho sức khỏe cho người dùng như nước tốt.

Những tính chất quý của nước tốt

Một nguồn nước được xem là nước tốt khi nó có ít nhất 4 đặc điểm sau đây

Có tính chống oxy hóa mạnh

Mỗi ngày, một người bị tấn công bởi hơn 10000 gốc tự do. Gốc tự do chính là nguyên nhân gây ra các bệnh mạn tính nguy hiểm như ung thư, tiểu đường, cao huyết áp, tim mạch… Nước tốt có tính chống oxy hóa mạnh sẽ giúp trung hòa và loại bỏ các gốc tự do có hại ra khỏi cơ thể, từ đó ngăn chặn và hỗ trợ điều trị các loại bệnh mạn tính nói trên cho con người.

Giàu tính kiềm tự nhiên

nước sạch và nước tốt

Môi trường tự nhiên bên trong cơ thể con người có tính kiềm nhẹ, các tế bào cũng hoạt động hiệu qua nhất trong môi trường kiềm này. Tuy nhiên, do chế độ ăn uống thiếu khoa học như ăn nhiều dầu mỡ, nhiều thị đỏ, thức ăn đóng hộp, uống nhiều rượu bia, nước ngọt… hoặc do stress, căng thẳng.. mà môi trường trong cơ thể con người dần bị axit hóa, và tính kiềm trong cơ thể bị mất đi.

Cơ thể mất đi tính kiềm sẽ có nguy cơ phát sinh ung thư, gout, cao huyết áp, đau dạ dày, đường ruột yếu… Bác sĩ Otto Warburg – Người từng đạt giải Nobel Sinh lý học và Y khoa đã nói rằng "các tế bào ung thư mang tính axit, trong khi các tế bào khỏe mạnh lại mang tính kiềm.”

Do đó chúng ta cần bổ sung nước có tính kiềm cho cơ thể để trung hòa axit dư thừa, tạo môi trường lành mạnh cho các tế bào hoạt động tốt hơn

Giàu vi khoáng

Vi khoáng trong cơ thể dù chỉ chiếm 1 lượng nhỏ nhưng có vai trò vô cùng quan trọng. Mọi hoạt động diễn ra bên trong cơ thể chúng ta đều cần đến khoáng chất, nếu thiếu một lượng nhỏ khoáng chất thôi cũng sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình trao đổi chất. Nước uống tốt là nước giàu vi khoáng cung cấp cho cơ thể, hỗ trợ các hoạt động bên trong cơ thể hoạt động hiệu quả hơn.

Cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ (0.5 nano mét)
Cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ sẽ giúp thanh lọc và giải độc cơ thể cực kỳ hiệu quả. Các phân tử nước tí hon khi vào cơ thể sẽ nhanh chóng thấm sâu vào tế bào, cấp nước cho tế bào, chống khát hiệu quả, giúp hoạt động bài tiết dễ dàng hơn.

Máy điện giải Kangen tạo ra nguồn nước tốt chăm sóc sức khỏe và ngăn ngừa bệnh tật.

Ngày nay, để có nước tốt dùng, người không cần phải đến các làng trường thọ xa xôi ở khắp nơi trên thế giới để mang nước về nữa. Vì các nhà khoa học đã tạo ra máy điện – một thiết bị vừa tạo ra được nguồn nước vừa sạch vừa đảm bảo đầy đủ tính chất của một loại nước tốt như đã nêu trên. Máy điện giải sử dụng công nghẹ lọc và điện phân tiên tiến giúp nguồn nước tạo ra vừa sạch vi khuẩn, tạp chất, hóa chất, vừa có 4 tính chất: giàu hydro – chống oxy hóa cực mạnh; giàu tính kiềm tự nhiên; phân tử nước siêu nhỏ và giàu vi khoáng.

Máy điện giải với số lượng tấm lá điện cực cao (từ 5 đến 7 tấm) kết hợp với công nghệ làm sạch điện cực DARC cùng bộ lọc trong 6 tầng lọc thông minh, có khả năng tạo ra nguồn nước uống tốt (nước điện giải ion kiềm) đạt chuẩn pH có độ chống oxy hóa lên đến gần (-1000mV) ở điều kiện chuẩn. Do đó, nước điện giải ion kiềm có thể loai bỏ gốc tự do nhanh chóng, cân bằng môi tường axit – kiềm hiệu quả, phòng ngừa và hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh mạn tính nguy hiểm như ung thư, tiểu đường, cao huyết áp, đau dạ dày…
 
Tổng đài: 0915 235 445
 
Miền Nam: (0283) 81 66666
 
Hồ Chí Minh: (0283) 85 33333
 
Chat Bếp XANH qua Zalo
 
Chat Bếp XANH qua Facebook
Chat